Chương trình: THIỀN TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG 12/08/18

Chương trình: THIỀN TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG 12/08/18

Chủ đề: NGHỆ THUẬT CHẤP NHẬN VÀ BUÔNG BỎ

 

“ Ta vẫn còn đến đi thong dong,

Có không còn mất chẳng băn khoăn

Bước chân con hãy về thanh thản,

Không tròn không khuyết một vầng trăng…”

-Sưu tầm-

    Nếu ta ví cuộc đời này như một dòng sông đang cuộn mình trôi, thì bản thân ta như là một chú cá nhỏ đang bơi trong dòng sông hối hả ấy. Ta mặc nhiên phải bơi trong dòng sông cuộc đời này dù có muốn hay không, dù dòng sông ấy có mang lại cho ta bao niềm vui hay nỗi buồn đau. Nhưng nếu ta cứ ngày trôi theo nó mà không có phút giây nào ta dừng lại nghỉ ngơi thì sẽ đến lúc ta kiệt sức và buông xuôi. Khi ta được dừng lại đôi phút thì hãy nhìn cho thật sâu vào giờ phút hiện tại và tự hỏi mình rằng, điều gì là thứ thật sự ta muốn hướng đến trong cuộc đời ta, có phải chăng là những nuối tiếc đã trôi vào quá khứ hay là những mong cầu còn đang ở tương lai? Nếu bạn thật sự suy nghĩ nghiêm túc về điều đó, bạn sẽ nhận ra rằng có một thứ vô cùng quý giá không nằm ở quá khứ cũng chắng phải ở tương lai, đó chính là Tâm bình an ở giây phút hiện tại.

 

Tâm bình an quả thật là một thứ rất đắt giá trong cuộc sống ngày nay. Bạn thử nghĩ xem có phải là như vậy không? Người ta có thể làm việc cật lực và đạt được nhiều thứ trong xã hội nhưng người ta chỉ cầu mong có được Tâm bình an mà không làm sao có được. Đó là vì họ chưa thật sự dừng lại và nhìn sâu vào chính mình. Nếu người ta có thể làm được điều đó thì họ sẽ nhận ra một điều rất giản đơn: điều kiện của tâm bình an nằm chính ở sự biết “Chấp nhận và Buông bỏ”.

Thiền là một phương pháp cần quy trì đều đặn mỗi ngày, Thiền tái tạo năng lượng mỗi tháng sẽ có những chia sẻ mới về một chủ đề để chúng ta góp nhặt những kinh nghiệm để ứng dụng thiền trong đời sống. Kỹ thuật thiền tuy đơn giản nhưng lại sâu sắc và mỗi lần thực hành là những trải nghiệm khác nhau, điều quan trọng là bạn đến và cùng với nhau thực hành Thiền.

Đặc biệt trước khi tọa thiền luôn có phần Thiền Khí Tâm để chúng ta được thanh tẩy và chuyển hóa những tiêu cực trong cuộc sống

 

Những giá trị nhận được từ Chương trình “Thiền tái tạo năng lượng”.

Tuy chương trình chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 tiếng nhưng sẽ cho chúng ta nhận biết bản thân, nhẹ nhàng bước qua nỗi sợ bằng cách làm chủ cảm xúc của bản thân mình để mỗi chúng ta biết cách:

♦  Làm quen và tạo lập thói quen sống thiền.

♦  Khơi dậy nguồn năng lượng nguyên sơ, tươi mới bên trong.

♦  Khai phá năng lực chữa lành tự nhiên riêng biệt của mỗi người.

♦  Học cách lắng nghe để thấu hiểu chính mình

♦  Biết cách cho và nhận yêu thương đúng cách.

♦  Kết nối những tình yêu thương trong gia đình.

 

 Biết chấp nhận và buông bỏ

Chấp nhận được sẽ buông xuống được. Chấp nhận vốn dĩ không phải và sự yếu đuối, và buông bỏ cũng chẳng phải là sự dứt lìa. Chấp nhận chính là khi bạn đã thấu hiểu sâu sắc bản chất của mọi sự mọi việc, là khi bạn không còn bất an về nó nữa, đó là trí tuệ. Và buông bỏ chính là sự dũng cảm để có thể buông xuống những thứ mình đang tham lam cố nắm giữ, là sự chuyển hoá những điều bất như ý thành những điều tích cực, chuyển hoá tâm bất an thành tâm bình an.

Đó chính là nghệ thuật chấp nhận và buông bỏ để có được luôn tâm bình an trong cuộc sống nhiều biến động.

Chương trình thiền tái tạo năng lượng để ta hiểu chính mình và chấp nhận bản thân để biết cách buông bỏ đúng lúc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 135 73 95

Gọi để được tư vấn miễn phí