LÀM GÌ ĐỂ CÓ BUỔI SÁNG TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG?

LÀM GÌ ĐỂ CÓ BUỔI SÁNG TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG?

Đã không ít người trong chúng ta từng trải qua một cảm giác uể oải sau khi thức dậy và một buổi sáng “bần thần” không có năng lượng. Thật kì lạ rằng mặc dù chúng ta đã ngủ đủ giấc nhưng cơ thể vẫn cảm thấy không được khỏe khoắn và cách chúng ta thường giải quyết là sử dụng caffeine , nước tăng lực để tỉnh táo. Nhưng có những cách tốt hơn để xua tan mệt mỏi buổi sáng và tiếp tục một ngày của bạn thật nhiều năng lượng.

 1.Báo thức lại lần nữa?

Bạn hẹn báo thức 6h30 và cứ 10’ điện thoại lại báo thức lại một lần? Đây là thói quen không tốt mà chúng ta hầu như ai cũng mắc phải. Vì sao? Vì thời gian bạn hẹn để báo thức lại không đủ một chu kì ngủ, khi bạn dậy thì chu kì ngủ bị phân mảnh làm cho cơ thể mệt mỏi. Hãy thử hẹn 2 báo thức, báo thức đầu tiên là trước thời gian bạn muốn thức dậy 90’ và báo thức thứ 2 là thời gian thực sự bạn phải dậy. Ví dụ bạn cần thức dậy lúc 7h hãy hẹn báo thức lúc 5h30 và 7h.

 

2.Uống Một Ly Nước Sau Khi Thức Dậy

Mệt mỏi là biểu hiện kinh điển của việc thiếu nước và gây nên cảm giác buồn ngủ, làm tâm trạng của bạn có thể bị thay đổi. Hãy uống một ly nước ấm từ 37-40 độ sau khi thức dậy trước những hoạt động khác nhé. Nếu như bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi thì hãy tăng lượng nước hãy những loại đồ uống không chứa caffeine trong ngày.

 

3.Yoga/thể dục Buổi Sáng 

Nếu bạn có thời gian hãy dành khoảng 25’ cho yoga hay hoạt động thể dục buổi sáng. Khi bạn ngủ các cơ rất có thể bị chứng literally paralyzed (atonia) ( tạm dịch là tê liệt) làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Hãy dành khoảng 25’ cho yoga, các hoạt động thể dục buổi sáng để tăng cường mức năng lượng và chức năng não .

4. Đừng Bỏ Qua Buổi Sáng


Vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định hoàn toàn rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bỏ bữa sáng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng và sự tập trung của bạn cả ngày. Việc lựa chọn món ăn cũng quan trọng không kém, những thực phẩm chứa dưỡng chất tốt, dễ hấp thụ như ngũ cốc, hạt, thực phẩm chứa nguồn protein tốt sẽ tốt cho bạn vào buổi sáng hơn. Lưu ý bạn hãy tránh những thực phẩm chứa quá nhiều đường, việc tăng lượng đường đột biến rồi giảm sẽ làm bạn cảm thấy kiệt sức, thay vào đó hãy bổ sung thêm trái cây.

5.Sắp Xếp Công Việc Hợp Lý Và Tự Tạo Sự Hứng Khởi

Nếu bạn mở mắt ra và trong đầu có hằng trăm suy nghĩ về công việc phải làm sau khi thức dậy thì làm sao tránh khỏi cảm giác mệt mỏi. Ví dụ bạn phải dậy sớm hơn để chuẩn bị bữa ăn thì tại sao bạn không chuẩn bị nó từ tối hôm trước nhỉ?

Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần để tăng cường năng lượng là một chút phấn khích. Để đánh bại cảm giác mệt mỏi bạn có thể nghĩ về những điều tuyệt vời sắp diễn ra trong ngày. Một cuộc hẹn thật lãng mạn với người yêu hay sau giờ làm sẽ có một buổi bbq với nhóm bạn thân chắn chắn sẽ làm tinh thần của bạn phấn chấn hơn.

💤 Bạn hoàn toàn có thể có được một buổi sáng tràn đầy năng lượng cho một ngày hoạt động bằng những việc vô cùng đơn giản và không cần sự hỗ trợ từ các loại nước uống có chất kích thích. Năng lượng của buổi sáng sẽ quyết định hiệu suất của bạn cả ngày, vậy sao bạn không thử áp dũng những cách trên ngay vào sáng mai nhỉ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 135 73 95

Gọi để được tư vấn miễn phí