TẢN MẠN VỀ YOGA BÀI 1 – Tập hít thở

TẢN MẠN VỀ YOGA : Tập hít thở😤👍

Tập hít thở là điều khởi đầu khi làm quen với Yoga, nghe thì đơn giản nhưng để ngồi và hít thở đúng cách không phải là dễ…

Đầu tiên lựa chọn tư thế ngồi thoải mái nhất trong 3 kiểu: ngồi xếp bằng, ngồi bán già và kiết già. Hít thật sâu kéo căng cơ bụng ra và thở ra êm dịu từ từ, tập trung vào hơi thở của bản thân. Vai thấp và không gồng người, lưng thẳng nhưng không căng, thả lỏng toàn bộ các cơ toàn thân từ đỉnh đầu xuóng gót chân, điều thân ngồi yên không nhúc nhích. Khi thân thể quen dần thì bắt đầu thả lỏng tâm trí, mọi phiền não, công việc, bạn bè, gia đình… tạm thời hãy quên đi chỉ tập trung vào hít thở. Không hấp tấp, vội vàng mà hãy quên từng việc một, cho đến khi chỉ còn bản thân và hơi thở.

Tầm quan trọng của hít thở: làm nóng cơ thể để vào các thế tập dễ dàng hơn, động tác đúng luôn đi đôi với hít thở phù hợp, giúp tâm bình tĩnh, cơ thể thư giãn, an yên.

Lúc mới đầu có thể chưa quen: mỏi lưng, nhức chân hay hít thở khó khăn. Tuy vậy cứ từng chút một cải thiện cơ thể, thấy mình hôm nay tốt hơn hôm qua đó chẳng phải điều tuyệt vời hay sao?

Nguồn: Nguyễn Bình Song Tú (Yoga Secret Club Q.6 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 135 73 95

Gọi để được tư vấn miễn phí